Sögulegur sigur á bronsliði HM/Ísland sigurvegari á jafnvel 3 sterkasta liði heimsins!!!

Öðru marki Gylfa Sigurðssonar á 42. mínútu var fagnað.

Sögulegur sigur á bronsliði HM Íþróttir | mbl | 13.10.2014 | 20:41 Öðru marki Gylfa Sigurðssonar á 42. mínútu var fagnað.

Íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu vann einn sinn stærsta, ef ekki þann alstærsta, sigur frá upphafi þegar liðið skellti Hollendingum, bronsliði síðasta HM, á Laugardalsvelli í kvöld í undankeppni EM í knattspyrnu, 2:0.enn ekki fengið á sig mark, en skorað átta.

Liðið er jafnt Tékklandi á toppi A-riðils, með 9 stig, en næsta lið er Hol­land með 3 stig.

Ísland mæt­ir næst Tékklandi í Prag þann 16. nóv­em­ber í síðasta leik árs­ins. Ísland fékk al­gjöra drauma­byrj­un en Gylfi Þór Sig­urðsson kom liðinu yfir strax á 10. mín­útu með marki úr víta­spyrnu.

Birk­ir Bjarna­son nældi í víta­spyrn­una af miklu harðfylgi en hann komst í veg fyr­ir send­ingu úti við horn­fána, og náði svo bolt­an­um rétt á und­an Stef­an de Vrij sem braut á Birki inn­an teigs.

Hið ógn­ar­sterka lið Hol­lands var mikið með bolt­ann í leikn­um en gekk ekki vel að finna gluf­ur á vörn Íslands.

Það var helst um miðjan fyrri hálfleik þegar Robin van Persie komst í mjög gott færi en Hann­es Þór Hall­dórs­son varði frá hon­um, og skömmu síðar þegar Ar­jen Robben átti skalla fram­hjá úr dauðafæri.

Und­ir lok fyrri hálfleiks kom seinna markið þegar Gylfi skoraði með föstu skoti upp í þak­netið úr teign­um, í kjöl­farið á horn­spyrnu Em­ils Hall­freðsson­ar.

Það var lengi vel óvíst hvort Gylfi gæti spilað leik­inn vegna meiðsla en hann var magnaður eins og í öðrum leikj­um keppn­inn­ar til þessa.

Ari Freyr Skúla­son varð að fara af leik­velli og gat ekki spilað seinni hálfleik, en Birk­ir Már Sæv­ars­son kom inná í hans stað og stóð vel fyr­ir sínu.

Hol­lend­ing­ar reyndu að fjölga í sókn sinni en gekk ekk­ert að skapa sér nein dauðafæri. Ísland varðist vel og átti hættu­leg­ar skynd­isókn­ir sem þó skiluðu ekki marki að þessu sinni.

Staða Íslands í undan­keppn­inni er orðin af­skap­lega væn­leg en aðeins 3 um­ferðum af 10 er lokið.

Næsti leik­ur er eins og fyrr seg­ir gegn Tékk­um eft­ir rúm­an mánuð.

Þetta var í fyrsta sinn í 11 til­raun­um sem Íslandi tekst að vinna Hol­land.

Fylgst var með gangi mála hér á mbl.is og viðtöl koma inn síðar í kvöld.

Fjallað verður ít­ar­lega um leik­inn í íþrótta­blaði Morg­un­blaðsins í fyrra­málið./////////////////Nú hafa margir tapað veðmálum, er ég hræddur um,en gleði okkar Íslendinga er mikil og meiri en nokkru sinni fyrr,þetta landslið er það besta sem maður hefur séð,hjá okkur og Hollendingar fengu að sjá það vel,Áfram Ísland/Halli gamli

mbl.is Sögulegur sigur á bronsliði HM
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Höfundur

Haraldur Haraldsson
Haraldur Haraldsson Innfæddur Reykvikingur og foreldrar minir báðir fæddir i Rvik,Er bara sæmilega virðulegur eldri Borgari og var áður Verksmijustjóri í Málnigarverksmiðju hjá Slippfelaginu i Rvik h/f Stofnað 1902 vann þar i 46 ár!!! geri aðrir betur!!!!Hefi mikin áhuga á Stjórnmálum og þjóðmálum yfirleitt!!!En hefi bara barnaskólapróf,er það ekki Lásy eins og börnin segja????En eg er lika Sjálfstæður Sjálfstæðismaður!!! með fyrirvara um að við göngum ekki i ESB!!! bara als ekki  !!!, svo og einnig allt sem kemur að sjálfstæði þjóðar vorar,og er það ekki gott!!!!!