Hverfispöbb eða Smáralind/Öfgar eru þarna komir langt of langt,brjálæði bara!!!

HverfispPétur Marteinsson á Kaffihúsi Vesturbæjar.öbb eða Smáralind Viðskipti | mbl | 28.10.2014 | 20:45 Pétur Marteinsson á Kaffihúsi Vesturbæjar.

„Það er ekki nóg að kaupa bara kaffivél og húsnæði,“ segir Pétur Marteinsson, eigandi Kaffihúss Vesturbæjar, og bendir á að það sé tímafrekt og flókið ferli að opna lítið hverfiskaffihús þegar feta þarf sama ferli og sá sem ætlar til dæmis að opna stóra verslunarmiðstöð.

Opn­un kaffi­húss Vest­ur­bæj­ar fór lík­lega fram­hjá fáum þar sem mikið hef­ur verið fjallað um málið og virðast eng­in tak­mörk á vin­sæld­um þess.

Þegar blaðamaður kom á staðinn blasti fyrsta spurn­ing­in beint við: „Eru alltaf svona marg­ir hérna?“ Svarið var ein­falt. Já. „Mig grunaði að þessu yrði vel tekið og að fólk yrði spennt fyr­ir að skoða kaffi­húsið í hverf­inu sínu, en ég bjóst nú ekki al­veg við þess­um ótrú­lega áhuga,“ seg­ir Pét­ur og hlær.

„En þetta er nú ennþá nýtt og á ef­laust eft­ir að ró­ast aðeins,“ bæt­ir hann við.

Pét­ur hafði þá rétt lokið máli sínu þegar viðskipta­vin­ur nálgaðist hann og spurði hvort ekki væri hægt að bæta við bar­stól­um eða borðum þar sem fólk gæti staðið, þannig að unnt væri að taka við fleira fólki sem hef­ur lengi beðið eft­ir sam­komu­stað í hverf­inu.

Hvers vegna ekki fleiri hver­fiskaffi­hús? Ljóst virðist að Vest­ur­bæ­ing­ar eru him­in­lif­andi með nýj­ustu viðbót­ina í hverfið. Kaffihús Vesturbæjar hefur verið mjög vinsælt frá opnun þess.

Hér má sjá fjölda barnavagna fyrir ... Kaffi­hús Vest­ur­bæj­ar hef­ur verið mjög vin­sælt frá opn­un þess.

Hér má sjá fjölda barna­vagna fyr­ir utan. Ljós­mynd/​Hörður Sveins­son „En þá vakn­ar spurn­ing­in,“ seg­ir Pét­ur.

„Hvers vegna eru ekki fleiri kaffi­hús og veit­ingastaðir í hverf­un­um?“ Hann tel­ur tvær ástæður helst vera þar fyr­ir; Ann­ars veg­ar skort­ur á fjár­magni og hins veg­ar reglu­gerðarfrum­skóg­ur.

„Sú fyrri er að svona kost­ar pen­ing og fjár­fest­ar hafa kannski ekki trú á þessu vegna þess að það er lít­il saga af því að Íslend­ing­ar noti kaffi­hús eða hverf­is­bari mikið,“ seg­ir hann.

„Hin ástæðan snýr að því að þetta er ekk­ert fyr­ir hvern sem er. Þetta er frum­skóg­ur af reglu­gerðum og það er ein­fald­lega ekk­ert hlaupið að því að opna kaffi­hús.

Það þarf að fara í gegn­um marg­ar dyr og þú þarft að fá bless­un ansi margra,“ seg­ir hann.

Hvernig á borg­in að vera? Pét­ur er þó ekki óþekk­ur veit­inga­brans­an­um en hann á einnig ásamt nokkr­um öðrum Kex Hostel, Dill og pítsustaðinn nafn­lausa á Hverf­is­götu.

Hann hef­ur því oft­ar en einu sinni farið í gegn­um ferlið og set­ur spurn­ing­ar­merki við hvort nauðsyn­legt sé að gera sömu kröf­ur til allra í fram­kvæmda­hug­leiðing­um - hvort sem ætl­un­in sé að opna lítið hver­fiskaffi­hús eða stærðar­inn­ar versl­un­ar­miðstöð.

„Við þurf­um að hugsa út í þetta því það skipt­ir máli varðandi það hvernig borg við vilj­um byggja upp.

Áður var Apótek í öllu húsnæðinu en kaffihúsið er á horni Hofsvallagötu og Melhaga.

Áður var Apó­tek í öllu hús­næðinu en kaffi­húsið er á horni Hofs­valla­götu og Mel­haga. mbl.is/​Krist­inn Ingvars­son Hvort við vilj­um hafa nokkra stóra aðila eða fjöl­breytt­ari og smærri,“ seg­ir hann.

„Ég er viss um að það séu fleiri með þá flugu í hausn­um að opna kaffi­hús í sínu hverfi en taka kannski ekki til hend­inni vegna þessa.“

Hann tek­ur fram að viðmót starfs­manna hjá borg­inni sé vina­legt og til fyr­ir­mynd­ar en hins veg­ar séu þeir að vinna eft­ir stíf­um reglu­gerðum.

„Ég hef á til­finn­ing­unni að það sé oft verið að samþykkja blint ein­hverj­ar tilk­skip­an­ir frá Evr­ópu­sam­band­inu.

Í þess­um hundrað fer­metr­um hérna erum við til dæm­is með níu hand­laug­ar og þrjú kló­sett. Þannig að í þess­um reglu­gerðum eru sett­ar býsna mikl­ar kvaðir á svona lít­inn rekst­ur,“ seg­ir hann.

Hags­muna­sam­tök aðila í kaffi­húsa­hug­leiðing­um „Ég mæli ein­dregið með að áhuga­fólk um betri hverfi íhugi að opna kaffi­hús eða ein­hvern álíka rekst­ur. Pétur telur að stífar reglugerðir hamli mögulega framkvæmdagleði einstaklinga.

Pét­ur tel­ur að stíf­ar reglu­gerðir hamli mögu­lega fram­kvæmdagleði ein­stak­linga. Ljós­mynd/​www.modernwi­festyle.com/ Það þarf hins veg­ar að gera sér grein fyr­ir hindr­un­un­um og flækj­u­stig­inu,“ seg­ir Pét­ur.

Sé hugs­un­in hjá ein­hverj­um að opna lítið kaffi­hús er fyrsta skrefið að finna hús­næði. Þá þarf að leita til arki­tekt­ar sem teikn­ar upp rýmið en teikn­ing­arn­ar þarf síðan að bera und­ir bygg­ing­ar­full­trúa og fá þær samþykkt­ar af bygg­ing­ar­nefnd.

Þá þarf að skoða hvort starf­sem­in passi inn í skipu­lagið.

Finna þarf til húsa­smíðameist­ara, pípu­lagn­inga­meist­ara, raf­virkja­meist­ara, bruna­hönnuð, hljóðvist­ar­hönnuð og bygg­ing­ar­stjóra svo dæmi séu tek­in.

„Þetta eru marg­ir sér­fræðing­ar og þeirra vinna er djöf­ull dýr,“ seg­ir Pét­ur og bæt­ir við að einnig sé mik­il­vægt að hlera íbúa og at­huga hug ná­granna fyr­ir svona starf­semi.

Að öllu þessu loknu þarf bygg­ing­ar­full­trúi, borg­ar­ráð, vinnu­eft­ir­litið, heil­brigðis­eft­ir­litið og slökkviliðið að leggja bless­un sína yfir fram­kvæmd­irn­ar áður en lög­regl­an gef­ur að lok­um út veit­inga­leyfi.

„Þetta er for­sjár­hyggja sem hugsuð er til að vernda verðandi gesti og leiðbeina fólki í svona fram­kvæmd­um.

Ég skil pæl­ing­una og tor­tryggn­ina að öll­um sé ekki treyst­andi til að hafa hag viðskipta­vina í for­grunni en það er hins veg­ar spurn­ing hvort þetta sé rétta leiðin og hvort ekki sé hægt að gera þetta á ann­an hátt,“ seg­ir hann og bæt­ir við að hreyf­ing kom­ist aldrei á málið þar sem fáir láta sig það varða þegar þeir eru loks komn­ir í gegn­um frum­skóg­inn og bún­ir að opna staðinn sinn.

„Það verða aldrei til nein hags­muna­sam­tök þeirra sem eru að eiga við stjórn­kerfið við opn­un kaffi­húsa,“

seg­ir hann glett­inn.////////////////////////Margt er manna bölið og misjafnt drukkið ölið!!!þessi saga segir okkur margt og við erum algjörlega hissa ,að það sé sama verkefnið Smáralind og eitt lítið kaffihús,þetta er eiginlega oframkvæmanlegt að mínu áliti,og okkur til hreinnar skammar,eiginlega mundum við halda ,að einkver einn stofnun gerði þetta allt,og það er hægt að meika það alveg,ef vilji er fyrir hendi,en hann er það ekki þvi miður er þetta flest á sömu bókina lært/Halli gamli


mbl.is Hverfispöbb eða Smáralind
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Haraldur Haraldsson
Haraldur Haraldsson
Haraldur Haraldsson Innfæddur Reykvikingur og foreldrar minir báðir fæddir i Rvik,Er bara sæmilega virðulegur eldri Borgari og var áður Verksmijustjóri í Málnigarverksmiðju hjá Slippfelaginu i Rvik h/f Stofnað 1902 vann þar i 46 ár!!! geri aðrir betur!!!!Hefi mikin áhuga á Stjórnmálum og þjóðmálum yfirleitt!!!En hefi bara barnaskólapróf,er það ekki Lásy eins og börnin segja????En eg er lika Sjálfstæður Sjálfstæðismaður!!! með fyrirvara um að við göngum ekki i ESB!!! bara als ekki  !!!, svo og einnig allt sem kemur að sjálfstæði þjóðar vorar,og er það ekki gott!!!!!
Maí 2024
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (3.5.): 0
  • Sl. sólarhring: 6
  • Sl. viku: 47
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 44
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband